Friday, 28/01/2022 - 15:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Liên Minh

TRƯỜNG MẦM NON LIÊN MINH XÂY DỰNG GIẢI PHÁPTHIẾT THỰC NHẰM PHÒNG, CHỐNG RÉT, BẢO ĐẢM SỨC KHỎE CHO TRẺ

Trong những ngày rét đậm, tất cả các phòng học phải được đóng kín, giáo viên bố trí cho trẻ học tập và vui chơi trong phòng để tránh gió lạnh. Phòng học được trang bị đầy đủ chăn đệm, dép đi trong nhà … bảo đảm đủ ánh sáng và giữ ấm cho trẻ. 

Trẻ dưới 6 tuổi sức đề kháng chưa cao nên trong những ngày rét đậm cần phải rất chú ý đến việc giữ ấm cho trẻ. Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo nhà trường củng cố lại cơ sở vật chất, kiểm tra phòng học, bảo đảm lớp học có đầy đủ hệ thống cửa chắn gió tránh gió lùa, điện chiếu sáng, chăn đệm đủ ấm để các con không phải chơi trên sàn lạnh… Vào những ngày trời rét đậm, không tổ chức các hoạt động ngoài trời mà cho các con chơi, hoạt động ngay trong lớp để tránh gió rét. Khẩu phần ăn của các con được tăng cường lượng đạm, bảo đảm chất dinh dưỡng và được ủ nóng. Ngoài ra, phòng y tế bảo đảm đầy đủ các loại thuốc chống các loại bệnh trẻ thường gặp như sốt, cảm lạnh, cảm cúm…

Để bảo đảm sức khỏe cho trẻ, bên cạnh việc tăng cường cơ sở vật chất nhà trường còn chú trọng công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về biện pháp phòng, chống rét cho trẻ và các bệnh dễ mắc trong mùa đông như sốt, ho, cảm lạnh, cảm cúm, …nhắc nhở phụ huynh bảo đảm trẻ được mặc ấm, cả khi ở nhà và đến lớp. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin về dự báo thời tiết để chủ động các biện pháp giữ ấm cho trẻ được tốt nhất, nghỉ học khi thời tiết dưới 10oC. Nhà trường cũng trang bị những đồ dùng cần thiết như: ấm siêu tốc, phích nước để cho trẻ uống và dùng cho việc vệ sinh cá nhân dùng nước ấm trong những ngày giá rét. Trường có nhiều cháu được ông, bà đưa đón đi học, nhiều khi các ông, bà chưa cập nhật được tình hình thời tiết và chưa chăm sóc trẻ hợp lý nên giáo viên đã thường xuyên nhắc nhở để bảo đảm phòng, chống rét, giữ sức khỏe cho trẻ.

Thường xuyên cập nhật theo dõi thông tin dự báo thời tiết để duy trì tỷ lệ chuyên cần đối với trẻ.

Theo dự báo, đợt rét đậm, rét hại vẫn còn tiếp tục trong nhiều ngày tới. Vì thế, cùng với những cố gắng của nhà trường, các bậc phụ huynh cần chú ý theo dõi thời tiết, giữ ấm, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe cho trẻ./.

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

(Đã Ký)

 

Nông Thị Vui

NGƯỜI LẬP

 

 

 

 

Lê Thị Nụ

Tác giả: Nhân viên Y tế Lê Thị Nụ
Nguồn: mnlienminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 319
Năm 2022 : 319