Friday, 28/01/2022 - 15:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Liên Minh

TRƯỜNG MẦM NON LIÊN MINH THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

1. Tăng cường vệ sinh môi trường trường học, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ trường lớp, khu vệ sinh, chú ý các bề mặt, vật dụng hay tiếp xúc (tay nắm cửa, mặt bàn...). Mở cửa thông thoáng lớp học, phòng làm việc, ...

2. Tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn trong lớp học: Khử khuẩn đồ chơi, dụng cụ sinh hoạt và sàn nhà nơi trẻ sinh hoạt tại các lớp mẫu giáo để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua tiếp xúc. Thực hiện vệ sinh lớp học, môi trường, đồ dùng dạy học, đồ chơi, ...khử khuẩn môi trường, lớp học ít nhất 01 lần/tuần nhằm đảm bảo trường học luôn sạch sẽ và an toàn.

3. Tuyên truyền tới CB, GV, NV, người lao động, phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm túc: 1. Thường xuyên đeo khẩu trang khi đến nơi tập trung nơi đông người; 2. Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt trẻ, nếu sốt, ho trên 37,5 độ cho trẻ nghỉ học ở nhà; 3. Thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, xà phòng.

4. Thực hiện tốt “5K” Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

5. Hướng dẫn cho trẻ, giáo viên, nhân viên trong trường khi mắc bệnh hoặc phát hiện có người trong trường mắc một trong những bệnh có thể lây lan thành dịch phải thông báo y tế trường học biết để nhà trường cùng với Trạm Y tế xã, TTYTDP huyện tổ chức xử lý môi trường trong trường học kịp thời, tránh lây lan. Đối với bệnh nhân phải được điều trị cách ly tại nhà hoặc bệnh viện, không được tự ý đi học, tránh lây nhiễm cho người khác; thông qua trẻ giúp tuyên truyền gia đình tự giác thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tự giác dẹp bỏ các vật chứa nước không cần thiết ở trong và xung quanh nhà.

Đề nghị toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ nêu trên để phòng chống dịch đạt kết quả cao./.

 

Người lập

 

 

 

 

Lê Thị Nụ

Tác giả: Nhân viên Y tế Lê Thị Nụ
Nguồn: mnlienminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 319
Năm 2022 : 319