Friday, 28/01/2022 - 15:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Liên Minh

TRƯỜNG MẦM NON LIÊN MINH XÂY DỰNG CÁC PHƯƠNG ÁN Phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Mầm non Liên Minh Năm học 2021 - 2022

Căn cứ Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan đơn vị.

Căn cứ Công văn số 1950/HDLN-SGDĐT-SYT ngày 30/8/2021 của Sở Giáo dục đào tạo – Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên Hướng dẫn liên nghành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh năm học 2021 -2022.

Trường Mầm non Liên Minh xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị năm học 2021 - 2022 như sau: 

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường và thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đề ra các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CB, GV, NV trong quá trình làm việc tại cơ quan. Tập trung cao độ nhằm khóa chặt nguy cơ lây bệnh xâm nhập từ bên ngoài, phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch triệt để không để lây lan.

2. Yêu cầu

Toàn thể CB, GV, NV trong nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành các Chỉ thị của Trung ương; Văn bản, Kế hoạch của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cơ quan. Luôn xem nội dung này là công việc trọng tâm, được triển khai thực hiện thường xuyên và liên tục tại cơ quan.

II. CÁC PHƯƠNG ÁN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

  1. Công tác đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19

- Nhà trường đã bố trí sẵn sàng các khu vực cách ly khi có CB, GV, NV và học sinh nghi nhiễm Covid-19.

- Bảo đảm sẵn sàng cơ số quàn áo hộ phòng dịch, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay, …

- Bố trí chỗ ăn, nghỉ cho học sinh, giáo viên trong trường hợp có ca nghi nhiễm Covid-19 đang chờ kết quả xét nghiệm Sars-CoV-2.

2. Phương án đáp ứng khi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 xảy ra tại trường

* Phương án 1: Trường hợp trong nhà trường có học sinh hoặc Cán bộ, giáo viên, nhân viên có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (sốt, ho, khó thở…)

- Cán bộ y tế nhà trường thực hiện đưa học sinh hoặc CB, GV, NV nghi nhiễm Covid-19 sang phòng cách ly của nhà trường, đồng thời yêu cầu tất cả học sinh lớp đó ở yên trong lớp, không tụ tập và không đi ra ngoài.

- Thông báo ngay cho Ban giám hiệu, liên hệ với Trung tâm Y tế xã, chính quyền địa phương, Trung tâm Y tế huyện, gia đình để thực hiện khám sàng lọc, điều tra yếu tố dịch tễ, xét nghiệm nhanh Covid-19.

* Phương án 2: Trường hợp CB, GV, NV hoặc học sinh được xét nghiệm có kết quả test nhanh âm tính với Covid-19

 - Những trường hợp trên tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cơ sở y tế; các trường hợp học sinh trong cùng lớp vẫn đi học bình thường và tự theo dõi sức khỏe.

* Phương án 3: Trường hợp CB, GV, NV hoặc học sinh được xét nghiệm có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19

- Những trường hợp trên phải thực hiện phương án cách ly y tế, báo cáo thông tin trường hợp nghi nhiễm cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 với các cấp, phối hợp với cơ quan y tế để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR để chẩn đoán. Báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế để kịp thời chỉ đạo.

- Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm Realtime PCR, tất cả CB, GV, NV trong trường không được ra khỏi trường, bố trí ăn, nghỉ tại chỗ chờ kết quả xét nghiệm Realtime PCR, nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì tất cae CB, GV, NV và học sinh trong trường được về nhà tự theo dõi sức khỏe.

* Phương án 4: Trường hợp có kết quả xét nghiệm Realtime PCR dương tính với Covid-19

Kết hợp với trạm y tế và chính quyền địa phương đưa đi cơ sở y tế điều trị theo quy định. Tất cả CB, GV, Nv và học sinh trong trường thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

- Vệ sinh, khử trùng cơ quan khi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Cơ quan chỉ được sử dụng trở lại sau khi được khử trùng.

- Đối với CB, GV, NV: Thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân như sử dụng quần áo phòng hộ, khẩu trang...khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

- Rửa tay ngay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước và sau mỗi lần vào/ra cơ quan.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 nhà trường phối hợp với trạm y tế xã hỗ trợ, hướng dẫn, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19.

- Phối hợp xử lý các trường hợp Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghi nhiễm Covid-19, điều tra, truy vết, cách ly, khoanh vùng kịp thời.

Trên đây là các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị năm học 2021 - 2022 của Trường Mầm non Liên Minh, yêu cầu toàn bộ Cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện và triển khai kế hoạch đến toàn thể học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện./.

Nơi nhận:

- CB, GV, NV nhà trường;

- Trạm Y tế xã Liên Minh;

- Lưu YT.

HIỆU TRƯỞNG

 

(Đã Ký)

 

 

Vi Ngọc Hà

NGƯỜI LẬP

 

 

 

 

Lê Thị Nụ

Tác giả: Nhân viên Y tế Lê Thị Nụ
Nguồn: mnlienminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 319
Năm 2022 : 319