Friday, 28/01/2022 - 14:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Liên Minh

TRƯỜNG MẦM NON LIÊN MINH XÂY DỰNG KẾ HOẠCH Phối hợp giữa nhà trường với trạm y tế về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Năm học 2021 - 2022

Căn cứ Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan đơn vị.

Căn cứ Công văn số 1950/HDLN-SGDĐT-SYT ngày 30/8/2021 của Sở Giáo dục đào tạo – Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên Hướng dẫn liên nghành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh năm học 2021 -2022.

Trường Mầm non Liên Minh xây dựng kế hoạch phối hợp giữa nhà trường với trạm y tế xã Liên Minh đề ra Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm học 2021 - 2022 cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU

- Không để xảy ra dịch bệnh trong nhà trường.

- Nâng cao kiến thức và thái độ của cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ trẻ về công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

- Khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Phối hợp với Trạm Y tế xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm học 2021 - 2022.

2. Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của ngành giáo dục đào tạo và hướng dẫn của ngành y tế, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ của dịch bệnh Covid-19.

3. Truyền thông cho giáo viên, nhân viên, phụ huynh của trẻ trong trường: Thường xuyên phát thanh toàn trường các biện pháp phòng bệnh vào các giờ phụ huynh đưa đón cháu.

4. Phối hợp với trạm Y tế địa phương tổ chức các buổi truyền thông về dịch, bệnh truyền nhiễm. Hướng dẫn trẻ, cha mẹ trẻ về phòng, chống bệnh truyền nhiễm tới các thành viên khác trong gia đình và cộng đồng.

5. Sưu tầm tranh ảnh, tranh bổ sung góc tuyên truyền của trường và các lớp.

III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

- Phối hợp với Trạm y tế địa phương phát hiện sớm bao vây dập tắt dịch

ngay khi có ca bệnh đầu tiên, ổ dịch nhỏ, không để bùng phát và lan trên diện rộng.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường; khi có dịch bệnh phát hiện sớm và báo cho ngành Y tế để xử lý kịp thời không để dịch lây lan.

- Tăng cường vệ sinh môi trường trường học, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ trường lớp, khu vệ sinh, chú ý các bề mặt, vật dụng hay tiếp xúc (tay nắm cửa, mặt bàn...). Mở cửa thông thoáng lớp học, phòng làm việc, ...

- Tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn trong lớp học: Khử khuẩn đồ chơi, dụng cụ sinh hoạt và sàn nhà nơi trẻ sinh hoạt tại các lớp mẫu giáo để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua tiếp xúc, trong đó có bệnh TCM. Thực hiện vệ sinh lớp học, môi trường, đồ dùng dạy học, đồ chơi, ...khử khuẩn môi trường, lớp học ít nhất 01 lần/tuần nhằm đảm bảo trường học luôn sạch sẽ và an toàn.

- Phối hợp với cơ quan y tế địa phương để xác định và theo dõi những trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh để phát hiện và xử lý kịp thời.

- Liên hệ kịp thời với cha mẹ trẻ, đang được cách ly để nắm tình hình bệnh phối hợp cùng nhà trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm.

- Hướng dẫn cho trẻ, giáo viên, nhân viên trong trường khi mắc bệnh hoặc phát hiện có người trong trường mắc một trong những bệnh có thể lây lan thành dịch phải thông báo y tế trường học biết để nhà trường cùng với Trạm Y tế xã, TTYTDP huyện tổ chức xử lý môi trường trong trường học kịp thời, tránh lây lan. Đối với bệnh nhân phải được điều trị cách ly tại nhà hoặc bệnh viện, không được tự ý đi học, tránh lây nhiễm cho người khác; thông qua trẻ giúp tuyên truyền gia đình tự giác thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tự giác dẹp bỏ các vật chứa nước không cần thiết ở trong và xung quanh nhà.

- Có phương án phản ứng nhanh khi có dịch (đường dây nóng báo cáo về Phòng giáo dục, Trạm Y tế xã, Trung tâm YTDP huyện) ..., cơ quan chức năng có liên quan xử lý dập tắt ổ dịch kịp thời.

Đề nghị toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ nêu trên để phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm đạt kết quả cao.

Trên đây là Kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm học 2021 -2022 của Trường Mầm non Liên Minh. Kính mong các bậc phụ huynh kết hợp với nhà trường để phòng bệnh cho trẻ một cách tốt nhất để có một cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật phục vụ tốt cho tương lai phát riển sau này./.

Nơi nhận:

-Trạm y tế.

- Lưu YT.      

TRẠM Y TẾ XÃ LIÊN MINH

 

 

(Đã Ký)

 

 

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

(Đã Ký)

 

Vi Ngọc Hà

Tác giả: Nhân viên Y tế Lê Thị Nụ
Nguồn: mnlienminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 319
Năm 2022 : 319