Friday, 28/01/2022 - 15:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Liên Minh

TRƯỜNG MẦM NON LIÊN MINH XÂY DỰNG KẾ HOẠCH Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Trong thời gian thực hiện công tác tuyển sinh Năm học 2021-2022

Thực hiện Công văn số 511/PGDĐT ngày 29/7/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  Võ Nhai V/v tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Công văn số 67/KH-MNLM ngày 28/5/2021 của Trường Mầm non Liên Minh Kế hoạch tuyển sinh năm học 2021- 2022.

Để thực hiện bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và Phụ huynh khi thực hiện tuyển sinh năm học mới 2021-2022, Trường Mầm non Liên Minh xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2021-2022 cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

Tuyên truyền hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và Phụ huynh. Phát hiện sớm ca bệnh, không để dịch bệnh lan rộng trên địa bàn.

2. Mục tiêu cụ thể

Bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và Phụ huynh, người lao động trong nhà trường khi thực hiện làm hồ sơ nhập học năm học mới 2021-2022 cho trẻ và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

II. CÁC BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

1. Công tác chuẩn bị

- Xây dựng kế hoạch tuyển sinh. Thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh tại trường và trên Website của nhà trường.

- Thành lập Hội đồng tuyển sinh, phân công các thành viên trong hội đồng tuyển sinh phụ trách các điểm trường và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quá trình tuyển sinh.

- Phối hợp với UBND xã Liên Minh, trưởng các xóm, tuyên truyền vận động và thường xuyên phổ biến kế hoạch tuyển sinh để các bậc phụ huynh trên địa bàn có con trong độ tuổi đến trường biết và làm thủ tục nhập học đúng thời gian quy định, khai báo đầy đủ thông tin trẻ.

- Làm tốt công tác điều tra phổ cập.

Tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai Kế hoạch tuyển sinh cùng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tuyển sinh năm học mới 2021-2022 qua việc niêm yết thông báo ở cổng trường, nhóm Zalo, Facebook với phụ huynh từ các lớp.

Chuẩn bị trang thiết bị y tế thực hiện phòng, chống dịch: 05 máy bấm nhiệt tự động, 05 chai nước rửa tay sát khuẩn khô, rửa tay nước lifeboy, tờ khai y tế.

Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tổng vệ sinh môi trường, lau khử trùng vệ sinh tại các phòng làm việc, vệ sinh sân trường nhằm đảm bảo môi trường sạch sẽ, xanh, rộng, thoáng mát.

Bố trí ghế ngồi cho phụ huynh cách nhau hơn 2 mét khi vào trường ngồi chờ đến lượt. Bàn ghế trong khu phòng làm việc bố trí khoảng cách nhất định.

Kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra tờ khai y tế, kịp thời phát hiện những trường hợp người về từ vùng dịch hoặc người có thân nhiệt cao (sốt), thì không cho vào trường lúc này.

2. Biện pháp thực hiện phòng, chống dịch khi tuyển sinh

- Phụ huynh khai tờ khai y tế ngay ở cổng trường, nhắc nhở phụ huynh đeo khẩu trang khi đến trường.

 - Đo thân nhiệt, kiểm tra tờ khai y tế, nếu thấy Phụ huynh không đảm bảo thân nhiệt (sốt), hoặc có lịch trình từ vùng dịch thì không tiếp nhận, đồng thời liên hệ Trạm y tế xã.

- Phụ huynh vào trường thực hiện ngồi chờ phải giữ khoảng cách, cách nhau tối thiểu 2 mét.

Trên đây là Kế hoạch Phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2021-2022 của Trường Mầm non Liên Minh./.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

(Đã Ký)

 

Vi Ngọc Hà

NGƯỜI LẬP

 

 

 

 

Lê Thị Nụ

Tác giả: Nhân viên Y tế Lê Thị Nụ
Nguồn: mnlienminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 319
Năm 2022 : 319