Friday, 25/06/2021 - 11:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Liên Minh

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON LIÊN MINH HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Chiều ngày 05/3/2021 Công đoàn Trường MN Liên Minh tổ chức Hội thi 'Duyên dáng áo dài' nhằm hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Liên đoàn Lao động cấp trên phát động.

Nhân kỷ niệm 111 năm - ngày Quốc Tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), Kỷ niệm 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và nhằm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động…Công đoàn Trường Mầm non Liên Minh đã tổ chức các hoạt động phong phú và đa dạng cho nữ cán bộ đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Tới dự buổi Tọa đàm kỷ niệm có các đại biểu:

+ Về phía đại biểu khách mời có:

- Ông Hoàng Văn Thượng: Phó bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Liên Minh

- Bà Nông Thị Trang: Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Liên Minh

- Ông Cam Văn Huy: Đảng ủy viên – Bí Thư Đoàn TNCSHCM xã Liên Minh

- Ông Nguyễn Danh Quý: Phó trưởng Công an xã Liên Minh

- Ông Triệu Văn Huy: Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường MN Liên Minh

+ Về phía nhà trường có:

- Bà Vi Ngọc Hà: Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường

- Bà Hà Thị Thu Hương: Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường

- Bà Nông Thị Vui: Chủ tịch Công đoàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi… Tại đây, các các chị em nữ cán bộ đoàn viên công đoàn trong nhà trường đã tổ chức Tọa đàm ôn lại truyền thống 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong những năm qua, với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, đoàn cấp trên cùng chị em phụ nữ trong trường đã không ngừng đổi mới, phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực vươn lên, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của cơ quan đơn vị.

Trên tinh thần tôn vinh nét đẹp phụ nữ cũng như sự độc đáo của nét văn hóa Việt, sau phần Tọa đàm kỷ niệm, cuộc thi “Duyên dáng áo dài” đã được diễn ra nhằm hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Liên đoàn Lao động cấp trên phát động

          Cuộc thi thu hút được sự tham gia và hưởng ứng tích cực của 36 thí sinh từ 4 độ tuổi khác nhau. Khoác trên mình tà áo dài thướt tha duyên dáng, các nữ đoàn viên thể hiện được sự nữ tính, dịu dàng cùng với thần thái tự tin, năng động và rạng rỡ của người phụ nữ hiện đại. Điều này góp phần không nhỏ trong việc tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào để các cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.

          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh theo 4 độ tuổi: Với 4 giải nhất; 09 thí sinh giải nhì; 09 thí sinh giải ba và 14 thí sinh giải khuyến khích. Và ngoài ra còn trao 07 giải đặc biệt cho các thi sinh k tham gia được cuộc thi (Đó là các nữ đoàn viên đang mang bầu, và nghỉ chế độ thai sản)

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội tạo được tiếng cười, niềm vui cho chị em, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp, vai trò và sự đóng góp của người phụ nữ đối với nhà trường nói riêng, gia đình và xã hội nói chung. Khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ./.

 

 

 

 

Tác giả: Nông Thị Vui
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 180
Năm 2021 : 1.911