Thursday, 01/10/2020 - 15:17|

Kế hoạch tổ chức hội thi "Bé tài năng"

Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học. Từ đó có nhận thức đúng đắn về GDMN và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện về 5 lĩnh vực phát triển Tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu, thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, khả năng giao tiếp giúp trẻ mầm non tự tin, bạo dạn khi tham gia các hoạt động tập thể và bước lên bâc tiểu học một cách vững vàng. Tạo điều kiện cho giáo viên phát huy sự sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ…. Thu hút sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, xã hội đối với bậc học mầm non Hội thi phải tạo không khí vui vẻ, tự nhiên, không căng thẳng, phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu…của trẻ. Trẻ các lớp mạnh dạn tự tin giao lưu và tham gia các phần thi một cách tự tin hồn nhiên Nội dung kiến thức phù hợp với nhận thức của trẻ theo lứa tuổi.

PHÒNG GD&ĐT VÕ NHAI

TRƯỜNG MẦM NON LIÊN MINH

Độc lập – Tự do – Hạnh
phúc

Số: 10 /KH-MNLM

Liên Minh, ngày 21 tháng3 năm 2017

Tổ chức hội thi “Bé tài năng” năm học 2016-2017

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017  của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Võ Nhai;

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 và kế hoạch tổ chức các hội thi của Trường mầm non Liên Minh;

Trường Mầm non Liên Minh xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Bé tài năng” cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẤU

1. Mục đích

– Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học. Từ đó có nhận thức đúng đắn về GDMN và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo  điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện về 5 lĩnh vực phát triển

– Tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu, thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, khả năng giao tiếp giúp trẻ mầm non tự tin, bạo dạn khi tham gia các hoạt động tập thể và bước lên bâc tiểu học một cách vững vàng.

- Tạo điều kiện cho giáo viên phát huy sự sáng tạo, linh hoạt,  nhạy bén trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ….

- Thu hút sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, xã hội đối với bậc học mầm non

2. Yêu cầu

– Hội thi phải tạo không khí vui vẻ, tự nhiên, không căng thẳng, phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu…của trẻ. Trẻ các lớp mạnh dạn tự tin giao lưu và tham gia các phần thi một  cách tự tin hồn nhiên

– Nội dung kiến thức phù hợp với nhận thức của trẻ theo lứa tuổi.

– Thực hiện nghiêm túc nội quy, thể lệ Hội thi.

II. NỘI DUNG

1. Đối tượng dự thi

– Trẻ mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi.

2. Nội dung thi

Các đội lớp tự chọn 1 nội dung thi trong 5 lĩnh vực phát triển (phát triển thể chất: Azobic, thể dục nhịp điệu, tiểu phẩm về dinh dưỡng; phát triển nhận thức: KPKH, toán; phát triển ngôn ngữ: Kể chuyện, đọc thơ, đóng kịch; phát triển thẩm mỹ: Âm nhạc, tạo hình; phát triển tình cảm kỹ năng xã hội: Đóng kịch, tiểu phẩm )  của trẻ ở chương trình giáo dục mầm non (vui nhộn phù hợp với trẻ mầm non).

3.  Hình thức tổ chức hội thi

Các đội tự giới thiệu về đội mình và biểu diễn luôn phần dự thi trong vòng 10-12 phút

5. Cơ cấu và cách tính giải

a) Cơ cấu  xếp các giải:

– Giải Nhất: 2 giải nhất (1 giải độ tuổi bé, nhỡ và 1 giải độ tuổi lớn), (2x 100.000đ)

– Giải Nhì: 2 giải nhì (1 giải độ tuổi bé, nhỡ và 1 giải độ tuổi lớn), (2x 90.000đ)

– Giải Ba: 2 giải ba (1 giải độ tuổi bé, nhỡ và 1 giải độ tuổi lớn,), (2x 80.000đ)

– Giải Khuyến khích: 4 giải (4x 70.000đ)

b) Cách thức xét giải:

+ Giải nhất phải đạt được 9 -10điểm

+ Giải nhì phải đạt được 7,5 - 8điểm

+ Giải 3 phải đạt được 6,5 -7điểm

+ Giải khuyến khích 5-6 điểm.

– Xét giải theo điểm từ cao đến thấp.

5.  gian, địa điểm tổ chức

a) Thời gian

– Dự kiến sáng 26 /04/2017:– Từ 7 giờ 30 phút: Khai mạc hội thi

– Từ 8 giờ đến 10h: Tổ chức thi

– Từ 10 giờ đến 10h30: Tổng kết hội thi- trao giải

b) Địa điểm

– Tại nhà văn hóa xã Liên Minh

6. Kinh phí

– Kinh phí tổ chức cho Hội thi được trích từ quỹ khuyến học, nguồn kinh phí của nhà trường.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

– Ra quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ phục vụ. Ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi “Bé tài năng” cấp trường.

– Chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất, hồ sơ, ….các điều kiện phục vụ cho Hội thi.

– Chủ trì hội thi ra quyết định công nhận khen thưởng.

– Lập dự toán kinh phí tổ chức Hội thi.

– Vận động phụ huynh tham dự hội thi

+ Dẫn chương trình hội thi: Giao cô Nguyễn Thị Phương phụ trách.

+ Chuẩn bị cơ sở vật chất cho hội thi (phông màn, tăng âm, loa đài, vận chuyển bàn ghế, sắp xếp chỗ ngồi…..): Giao cho Đ/c Loan, Đ/c Điều, đ/c Ánh phụ trách (phân công giáo viên mẫu giáo).

+ Chuẩn bị nước uống: Giao cho các cô nhà trẻ.

+ Các điều kiện chuẩn bị dự thi của các lớp giao trách nhiệm các lớp đảm nhiệm.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội thi “Bé tài năng” năm học 2016-2017 của trường MN Liên Minh, đề nghị các bộ phận, các lớp thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao./.

Nơi nhận

– Phòng GD&ĐT huyện Võ Nhai;