Friday, 25/06/2021 - 09:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Liên Minh

Quyết tâm thư của giáo viên

Quyết tâm thư của giáo viên nhân ngày khai trường năm học mới 2017-2018

BÀI PHÁT BIỂU GIÁO VIÊN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2017-2018

                   -  Kính thưa các quí vị đại biểu!

                   -  Kính thưa các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường!

                   - Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

 

Hằng năm cứ mỗi độ thu về, nhìn các cháu học sinh hân hoan sắm sửa quần áo, chuẩn bị cho năm học mới, lòng tôi lại rạo rực, náo nức một niềm vui khó tả, và đặc biệt hôm nay - ngày khai giảng năm học 2017 – 2018 đã đến, giữa bầu trời thu lịch sử của cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/ 9. Hàng triệu GV, HS cả nước nói chung và cô trò trường Mầm non Liên Minh nói riêng cùng nô nức tề tựu dưới mái trường để dự lễ khai giảng năm học mới. Trong không khí trang trọng, vui tươi phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới. Cho phép tôi được thay mặt toàn thể đội ngũ giáo viên trong nhà trường kính chúc các vị đại biểu, khách quý cùng các cô giáo và các cháu học sinh lời chúc đầu năm học mới: Luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích cao trong công tác và học tập.

Kính thưa các vị đại biểu, các cô giáo  cùng các cháu học sinh yêu quý!

Mùa hè đã qua, tiếng trống khai trường đã điểm hôm nay học sinh cả nước lại náo nức bước vào 1 năm học mới với rất nhiều niềm vui. Hòa cùng với niềm vui ấy của các cháu học sinh. Chúng tôi, những giáo viên mầm non cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, được chăm sóc giáo dục những lớp học sinh mới. Đây là một vinh dự lớn lao nhưng cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề đối với mỗi  giáo viên chúng tôi.

Năm học 2017-2018 là năm học tích cực triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29/-NQ/TW của Hội nghị BCH Trung ương 8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non theo các NGhị quyết, Chỉ thị, Chương trình của Đảng, Chính phủ, Bộ GD&ĐT.

Để thực hiện được  các phong trào và cuộc vận động đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức rất sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tư thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Mỗi cô giáo phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo. Thông qua những hành động thật thiết thực, cụ thể trong từng hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ để mỗi ngày đến trường  thực sự là một ngày vui, thân thiện và bổ ích với các cháu.

Năm học mới đã bắt đầu, năm học này  trường MN Liên Minh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo xã Liên Minh. Thay mặt cho các đ/c giáo viên  trong nhà trường, tôi xin chân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm sâu sắc, sự động viên, cổ vũ của các đồng chí lãnh đạo xã Liên Minh, các bậc phụ huynh Và cũng xin hứa:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và chỉ đạo của cấp trên.

2. Luôn rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong và chuẩn mực nhà giáo; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3. Không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả đổi mới nội dung và phương pháp chăm sóc giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ; Thực hiện tốt việc tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

4. Tổ chức tốt các hoạt động ngày hội ngày lễ, hội thi với các nội dung tích hợp nhằm tăng cường giáo dục nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống nhằm thực hiện tốt quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường.

5. Đoàn kết nội bộ, gần gũi đồng nghiệp; thương yêu, tận tình chăm sóc các cháu học sinh, coi các cháu như con em mình.

6. Cùng với đồng nghiệp tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của ngành và phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa - văn nghệ, TDTT.

7. Quan tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, phấn đấu Tập thể Lao động tiên tiến.

Với tinh thần trên chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, khách quý, chúc các cô giáo công tác tốt và chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, có nhiều cháu đạt danh hiệu bé khỏe bé ngoan

                                                      Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Thủy
Nguồn: mnlienminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 180
Năm 2021 : 1.911