Friday, 28/01/2022 - 16:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Liên Minh

TRƯỜNG MẦM NON LIÊN MINH TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của nhà trường.

Để đánh giá năng lực đội ngũ giáo viên, đồng thời để công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, và nhân rộng những điển hình tiên tiến.

Ngày 19/11/2021 Trường Mầm non Liên Minh đã khai mạc Hội thi "Giáo viên dạy giỏi” năm học 2021 - 2022.

 

Tham dự Hội thi có 28 giáo viên đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại các nhóm lớp trong trường.

Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi đó là:

Phần I: Thi thuyết trình (Tổ chức vào ngày 19/11/2021)

 Mỗi giáo viên sẽ “trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em tại nhóm lớp đang làm việc” với chủ đề tự chọn. Trình bày trong khoảng thời gian không quá 10 phút/người. Biện pháp được áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi các cấp và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Ngay sau thời gian khai mạc các thí sinh đã tham gia vào phần thi thuyết trình. Kết quả 28/28 thí sinh đạt ở phần thi này và có 7/28 thí sinh có phần trình bày tiêu biểu nhất đã được nhận khen thưởng ngay tại ngày tổ chức thi thuyết trình.

 

 

Phần II: Thi thực hành (Từ ngày 24/11 đến 25/11/2021)

Mỗi giáo viên tổ chức 01 hoạt động giáo dục tại nhóm lớp mình phụ trách. Giáo viên được bốc thăm  theo lĩnh vực và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi. Hoạt động giáo dục tham gia hội thi được tổ chức lần đầu tại nhóm, lớp với nguyên trạng số lượng trẻ em của nhóm, lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục tham gia hội thi.

Tổng kết Hội thi BTC đã trao giấy chứng nhận cho 28/28 thi sinh đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Khen thưởng 7/28 thí sinh có kết quả thi thực hành xuất sắc. Và khen thưởng 2/28 thí sinh đạt xuất sắc ở 2 phần thi.

Hội thi đã góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp./.

 

Tác giả: Nông Thị Vui
Nguồn: mnlienminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 319
Năm 2022 : 319