Friday, 28/01/2022 - 14:52|

TRƯỜNG MN LIÊN KINH TỔ CHỨC HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 138 /KH-MNLM ngày 21/9/2021 của Trường Mầm non Liên Minh về Kế hoạch tổ chức Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo năm học 2021 - 2022. Chiều ngày 19/10/2021 trường Mầm non Liên Minh tổ chức chấm thi Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo năm học 2021 – 2022.

Với mục đích, phát huy tính tích cực và sáng tạo trong việc thiết kế các đồ dùng, đồ chơi môi trường ngoài lớp học từ nguyên vật liệu phế thải cần thiết nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tạo môi trường cho trẻ tiếp cận về pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông. Hướng tới việc thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong Trường Mầm non Liên Minh.

BTC đã chia làm 5 nhóm dự thi với sự tham gia của GV + HS + PH đến từ 15 nhóm lớp. Mỗi nhóm thực hiện các mô hình về chủ đề Giao thông gồm 2 nội dung:

- Nội dung 1: Tận dụng các phương tiện giao thông đã hỏng như: Xe đạp, xe máy, xe thô sơ (cải tiến), mũ bảo hiểm…để trang trí môi trường bên ngoài theo vị trí bốc thăm, ít nhất là 01 phương tiện giao thông.

- Nội dung 2: Thiết kế ít nhất 3 loại biển báo giao thông gần gũi với trẻ em (theo tên biển báo bốc thăm), có chiều cao 1,2 m, có đế đứng được trên sân phẳng.

Kết thúc Hội thi BTC đã giải cho các nhóm với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba.

Qua Hội thi, thấy được sự chủ động, tinh thần tự giác tích cực, lòng yêu nghề, sự say mê sáng tạo của đội ngũ giáo viên đối với phong trào làm đồ dùng đồ chơi tự tạo. Sự phối kết hợp của các bậc phụ huynh với các hoạt động của nhà trường. Đồng thời mang lại sự thú cho trẻ khi được trải nghiệm các mô hình giao thông tại sân trường./.

Tác giả: Nông Thị Vui